height="1" width="1" style="display:none" src="https://www.facebook.com/tr?id=2593106914043714&ev=PageView&noscript=1"

เกี่ยวกับงาน

Technology​ for "next normal"

     ไม่มีใครให้คำตอบได้ว่า โรคระบาดโควิด-19 จะจบสิ้นไปเมื่อใดแน่ เทคโนโลยีจึงดูจะเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดที่จะช่วยมนุษย์เราในการดำเนินชีวิตในวิถี “new normal” โดยเฉพาะอย่างยิ่งในยุคที่มีการระบาดไปทั่วโลก เทคโนโลยีมีบทบาทสำคัญมากยิ่งขึ้น ไม่เพียงแค่ในเรื่องผลิตภัณฑ์และบริการทางการแพทย์เท่านั้นแต่ยังมีบทบาทเพิ่มขี้นในวงการอื่นๆอีกมากมายที่เกี่ยวข้องกับการดำเนินชีวิตของมนุษย์ ตัวอย่างเช่น ในธุรกิจอาหาร เครื่องดื่ม บรรจุภัณฑ์ ตลอดจนโรงแรมและสถานที่พักผ่อน

     Food Pack Asia เป็นหนึ่งในงานแสดงสินค้าชั้นนำแห่งเอเชียเกี่ยวกับอุตสาหกรรมแปรรูปอาหาร บรรจุภัณฑ์ และอุตสาหกรรมอื่นๆที่เกี่ยวข้อง มีความเข้าใจดียิ่งว่าเทคโนโลยีทวีความสำคัญมากเพียงใดในปัจจุบัน ซึ่งไม่ใช่สำคัญต่อภาวะ วิถี new normal เพื่อช่วยให้เรารอดพ้นจากโรคร้ายที่อันตรายถึงชีวิตเท่านั้น แต่ยังสำคัญต่อไปถึงวิถี next normal เพื่อทำให้โลกพื้นกลับมาเข้มแข็งและเจริญก้าวหน้าต่อไปได้อีกครั้งหนี่ง ดังนั้น งาน Food Pack Asia 2022 ที่จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 9-12 กุมภาพันธ์ 2565 ณ Hall 102-104 ศูนย์แสดงนิทรรศการ ไบเทค บางนา กรุงเทพฯ จึงมุ่งเสนอแนวคิด “Technology​ for Next Normal”

     ในงาน Food Pack Asia 2022 ผู้ผลิตและผู้จัดจำหน่ายนับร้อยๆ รายจากอุตสาหกรรมอาหาร- เครื่องดื่ม อาหารแปรรูป บรรจุภัณฑ์ และอุตสาหกรรมแปรรูปขนม ฯลฯ จะนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการที่ใช้เทคโนโลยีใหม่ๆซี่งไม่เพียงตอบโจทย์การดำรงชีวิตวิถี “new normal” แต่ยังรวมไปถึงวิถี “next normal ต่อไปด้วย

     หนึ่งในกระแสความตื่นตัวที่น่าสนใจที่สุดสำหรับชีวิตวิถีใหม่ “next normal” ซึ่งผู้เข้าร่วมงานจะพบได้ใน งาน Food Pack Asia 2022 คือ อาหารแห่งอนาคตหรือ “future food” และเทคโนโลยีที่นำมาใช้ในการผลิตอาหารอนาคตนี้ เนื่องจากความต้องการอาหารมีมากขึ้นอย่างต่อเนื่องตามประชากรโลกที่เพิ่มขึ้น ดังนั้น เห็นได้ว่าการผลิตอาหารแบบที่เคยปฏิบัติกันมาไม่พอเพียงในการตอบสนองความต้องการมหาศาลดังกล่าว ซึ่งไม่เพียงในภาวะปัจจุบันแต่ในอนาคตที่จะตามมา เทคโนโลยีเกี่ยวกับอาหารจึงกลายเป็นหัวใจสำคัญที่จะช่วยให้ผู้ผลิตอาหารพัฒนาปรับปรุงผลผลิตและคิดค้นอาหารใหม่ๆสำหรับอนาคต อาทิ อาหารที่ผลิตจากวัตถุดิบตั้งต้นด้วยพืช (plant-based food) โปรตีนที่ทำจากพืช (plant-based protein) และอาหารทะเลที่ทำจากพืช (plant-based seafood)

     ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ตลาดอาหารอนาคตของประเทศไทยมีการเติบโตอย่างรวดเร็ว ส่วนหนึ่งเป็นเพราะความใส่ใจเรื่องสุขภาพและความห่วงใยต่อสิ่งแวดล้อมมีมากขึ้นในหมู่คนจำนวนไม่น้อยในปัจจุบัน นอกจากนั้น สืบเนื่องจากประเทศไทยได้ก้าวเข้าสู่ “ภาวะสังคมผู้สูงวัย”แล้ว อาหารอนาคตจึงได้รับความสนใจมากขึ้นในอุตสาหกรรมอาหารและอุตสาหกรรมต่างๆที่เกี่ยวข้อง ดังนั้น จึงปรากฎว่ามีอาหารอนาคต ที่เป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ๆและแบรนด์ใหม่ๆออกสู่ตลาดเพิ่มมากขึ้น

     ยิ่งไปกว่านั้น ด้วยการประยุกต์เทคโนโลยีต่างๆที่ใหม่และทันสมัยในการดำเนินการและการตลาด ผู้ผลิตและผู้จัดจำหน่ายสามารถลดจำนวนบุคคลากร ต้นทุนและระยะเวลาที่ต้องสูญเสียไปได้ ซึ่งนำไปสู่การลดโอกาสสัมผัสกับเชื้อโรคต่างๆและการปนเปื้อนเชื้อโรคอันตราย และผู้ผลิตและผู้จัดจำหน่ายที่มาร่วมจัดงานจะได้แชร์ให้ผู้เข้าร่วม งาน Food Pack Asia 2022 ได้พบกับการดำเนินการและผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ที่ประสบความสำเร็จภายในงาน

     ขอเชิญมาร่วมกับเราใน งาน Food Pack Asia 2022 ซึ่งท่านจะได้แลกเปลี่ยนและรับรู้สิ่งที่ดีที่สุดจากวงการอุตสาหกรรมอาหาร บรรจุภัณฑ์ และอื่นๆอีกมากมาย ที่ศูนย์จัดแสดงนิทรรศการ ไบเทค บางนา กรุงเทพฯ ในวันที่ 9 -12 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2565

กิจกรรมภายในงาน Food Pack Asia 2022

การสาธิตเครื่องจักรและหุ่นยนต์

เทคโนโลยีใหม่ล่าสุดนวัตกรรมและเครื่องจักรคุณภาพพรีเมี่ยมจัดแสดงโดยแบรนด์ชั้นนำทั่วโลก พบทัพเทคโนโลยีเครื่องจักรแปรรูปอาหาร เครื่องแปรรูปเนื้อสัตว์ เครื่องเลื่อยกระดูก เครื่องอัดไส้กรอก เครื่องสไลด์หมู เครื่องบรรจุภัณฑ์ทุกชนิด อาทิ เครื่องห่อแนวตั้ง, เครื่องห่อแนวนอน เครื่องบรรจุแนวนอน, เครื่องรัดกล่อง, เครื่องขึ้นรูปกล่อง, เครื่องซีลสุญญากาศ, เครื่องพันพาเลท, เครื่องบรรจุซองสำเร็จรูป, เครื่องบรรจุสินค้าใส่กล่อง, สายรัดพลาสติก, เครื่องห่อถาดอาหาร, เครื่องปิดเทปกาวกล่อง, สายรัดพลาสติก, เครื่องห่อฟิล์มหดประเภทต่างๆ ฯลฯ

AUTOMATION AND AI

เทคโนโลยี AUTOMATION ตอบโจทย์ในยุค NEW NORMAL การนำเทคโนโลยีระบบอัตโนมัติ หรือ AI มาใช้ ถือว่าตอบโจทย์ในยุค NEW NORMAL เป็นอย่างมาก สามารถจัดการกับความไม่แน่นอนที่เกิดขึ้นในช่วง COVID 19 ระบาด ปรับปรุงระบบการผลิตให้ได้มาตรฐาน ปลอดภัย ปลอดเชื้อ รวดเร็ว แม่นยำ ช่วยลดต้นทุน ลดแรงงานคน ปัจจุบัน เทคโนโลยี เครื่องจักรอัตโนมัติมีราคาถูกลง ช่วยส่งเสริม ประสิทธิภาพการผลิตให้ได้มาตรฐานยิ่งขึ้น

SHARE ประสบการณ์และฟังวิสัยทัศน์

อัพเดทเทรนด์อุตสาหกรรมอาหารโลกจากบรรดานายกสมาคมหลากหลายองค์กร เพื่อรับมือ “ธุรกิจและอุตสาหกรรมของท่านไปต่ออย่างไรในยุค NEW NORMAL ” อัพเดทเทรนด์อุตสาหกรรมอาหารโลกโดยเหล่ากูรูผู้เชี่ยวชาญกับเวทีสัมมนาใหญ่แห่งปี เปรียบเสมือนตัวเร่งปฏิกิริยาให้ธุรกิจและอุตสาหกรรมอาหารต้องเร่งปรับตัวเพื่อความอยู่รอด และสร้างขีดความสามารถในการแข่งขันได้อย่างมีประสิทธิภาพ จึงจะปรับเปลี่ยนรูปแบบของธุรกิจ โดยนำเทคโนโลยีระบบอัตโนมัติ และระบบดิจิทัล มาใช้สนับสนุนการผลิต

Food Pack Asia 2022 ผู้ผลิตและผู้จัดจำหน่ายนับร้อยๆ รายจากอุตสาหกรรมอาหาร- เครื่องดื่ม อาหารแปรรูป บรรจุภัณฑ์ และอุตสาหกรรมแปรรูปขนม ฯลฯ จะนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการที่ใช้เทคโนโลยีใหม่ๆซี่งไม่เพียงตอบโจทย์การดำรงชีวิตวิถี “new normal” แต่ยังรวมไปถึงวิถี “next normal ต่อไปด้วย
Food Pack Asia 2022
Food Processing and Packaging

ติดต่อเรา

เวลาทำการ : วันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 09:00 น. – 18:00 น.

สำรองพื้นที่แสดงสินค้า

โทร. 02 838 9999 ต่อ 1177
แฟกซ์. 02 760 8880
E-mail. [email protected]

สำหรับผู้เข้าชมงาน

โทร. 02 838 9999 ต่อ 1400
แฟกซ์. 02 760 8880
E-mail. [email protected]

สำหรับสื่อมวลชน

โทร. 02 838 9999 ต่อ 1144
แฟกซ์. 02 760 8880
E-mail. [email protected]

BITEC determines to comply with the public health measure during the spreading period of such dangerous contagious disease to prevent, monitor and control the epidemic strictly emphasizing on health and safety of the customers, staff and visitors.

More Information
Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial